Gọi điện SMS Chỉ đường

Nhà đất lộc phát 68 , nha dat tp hcm , nha tan phu , nha ban binh tan , nha dat tan binh

nhà bán bình tân , nhà tân phú , mua nhà quận 6 , nha ban sai gon

nhà bán bình tân , nhà tân phú , mua nhà quận 6 , mua nha sai gon o dau

mua nha mat tien tan phu , ban nha mat pho quan tan phu , thue mat bang kinh doanh

bd Tìm kiếm nhà đất
Tin tức

UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 17.000ha đất theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018, để thực hiện các công trình, dự án ở các huyện, thị xã Long Khánh và TP. Biên Hòa.

Thu hồi đất cho sân bay Long Thành

Theo đó, nhóm dự án phải thu hồi nhiều đất nhất là những dự án về hạ tầng giao thông và khu dân cư. Cụ thể, có gần 1.450 dự án, công trình được phê duyệt sẽ thu hồi đất trong năm nay. Những địa phương có nhiều dự án phải thu hồi đất là các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa.

Trong đó, dự án sẽ thu hồi diện tích đất lớn nhất của Đồng Nai là Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành) với khoảng 5.000 ha.

TP. Biên Hòa được phê duyệt quy hoạch sẽ thực hiện 518 dự án. Trong đó, có 325 dự án phải thu hồi đất và 1.966 ha diện tích đất cần thu hồi, bao gồm 81 dự án khu dân cư hơn 1.100 ha, 164 dự án phát triển hạ tầng diện tích đất thu hồi 354 ha. Bên cạnh đó, có 3 dự án mở rộng khu công nghiệp với 324ha.

Một số chủ đầu tư tại tỉnh Đồng Nai cho biết, việc khó khăn nhất trong thực hiện dự án chính là công tác bồi thường, tái định cư và thu hồi đất.

Nhiều dự án kéo dài 8-10 năm mới hoàn thành cũng do thu hồi đất khiến vốn đầu tư bị đội lên rất cao. Trên thực tế, giá bồi thường phải phù hợp, không quá thấp so với giá người dân giao dịch, chuyển nhượng thì công tác thu hồi đất mới có thể diễn ra nhanh chóng, đúng tiến độ.

(Theo Người đồng hành)

281 Lượt xem
Về đầu trang